วันพฤหัส 30 มีนาคม 2560
ติดตามเว็บไซต์


ประเด็นนี้จบยาก !! ชาวเน็ตโพส “นั่งท้ายรถกระบะโดนจับ” กฏหมายที่ตีกรอบ คิดรอบคอบแล้วหรือ !! (คลิป)

 
พื้นที่โฆษณา

จากกรณีเรื่องราวข่าวดังในช่วงที่ผ่านมากรกณีของการแชร์กันในสื่อออนไลน์ต่าง ๆ ที่เป็นเรื่องเกี่ยวกับกฏหมายที่มาว่า ห้ามนั่งหลังรถกระบะที่ไม่มีหลังคา เจอเป็นจับปรับไม่สน ทำให้เกิดกระแสวิพากย์วิจารณ์ไปต่าง ๆ นานาว่าเหมาะสมแล้ว หรือเป็นการตีกรอบแบบผิด ๆ ซึ่งล่าสุดได้มีผู้ออกมาโพสให้ทัศนะเกี่ยวกับเรื่องนี้คือผู้ใช้เฟสบุ๊คที่ชื่อว่าคุณ เน็กซ์ ทวิสท์เลิฟ หรือ นายกฤษณสิริ จิตทิพย์ศิวะสิริ ฝ่ายประสานงานสื่อและนักการตลาดฝ่ายผลิตสื่อในวงการบันเทิง ซึ่งได้ระบุเนื้อหาใจความไว้ว่าดังนี้..

พื้นที่โฆษณา

รถกระบะนั่งท้ายโดนจับกฏหมายที่ตีกรอบคิดรอบคอบแล้วหรือ #ตามคลิปที่ออกมา กรณีมีคนนั่งกระบะรถปิคอัพแล้วโดนจับในเส้นทางการเดินทางที่ไม่ใช่บนทางด่วน ถ้าจะออกกฏหมายมาใหม่ #ห้ามนั่งท้ายกะบะรถยนต์” ( ขอฝากถามหน่อยนะ )

1.ต่อไปท่านช่วยโล๊ะรถพวกนี้เช่นรถกระบะของหน่วยงานราชการทิ้งออกไปอย่าให้หน่วยงานราชการเอามาใช้ด้วยนะครับ ที่ผ่านมาก็เห็นใช้บรรทุกคนบ่อยๆเช่นกัน

2.คนที่เมารถ แพ้แอร์ ไม่มีเงินค่ารถโดยสาร ก็หมดสิทธิ์อาศัยการเดินทางไปใหนมาใหนกับพรรคพวกหรือครอบครัวรึครับ

3.ถ้าครอบครัวมีกัน 6 คน เวลาเดินทางต้องหาจ้างรถตู้ไปหรือครับ(ท่านมีนโยบายออกค่าใช่จ่ายให้ด้วยหรือไม่)

4.ทุกครอบครัวต้องซื้อรถกะบะ 1 คัน หรือรถเก๋ง 1 คัน(และรถตู้อีก 1 คัน ) ไว้สำรองเวลาเดินทางไปกันหลายคนใช่หรือป่าวครับ ( ทางรัฐช่วยออกเงินค่าออกรถทุกคันให้ครึ่งนึงได้รึป่าวครับ) พอดีทุกวันนี้ประชาชนก็ปากกัดตีนถีบดิ้นรนหารายได้จนมือเท้าชาแล้วครับ

5.เวลาข้าราชการไปใหนมาใหน ช่วยใช้มอเตอร์ไซค์และห้ามมีคนติดตามและห้ามมีรถขบวนติดตามได้หรือป่าวครับ ( เปลืองงบ เปลืองเงินภาษีประชาชนโดยใช่เหตุครับ เงินภาษีที่เสียไปอยากต้องการจ่ายให้ราชการทำงานแบบคุ้มค่ารายวัน เพื่อการทำงานให้ครบวันครับ ไม่ใช่จ่ายไปเพื่อเอาค่าแรงไปร่อนให้ครบรายวัน)

6.ขอแถมนิดนึง … รถที่ราชการใช้อ่ะ ถ้าเป็นไปได้ใครจะใช้เพื่อตำแหน่งตัวเอง หรือรถตรวจตรา ให้เอาเงินตัวเองซื้อด้วยนะครับ สิ้นเปลืองเงินภาษีประชาชนที่จะต้องจ่ายค่ารถค่าน้ำมันค่าเช็คซ่อมค่าอื่นๆจิปาถะอีกหลายอย่าง สมควรหรือไม่… ที่เอาเงินประชาชนไปใช้ในทางด้านนี้ รีดเอาไปแล้วก็สมควรซื้อเองนะครับ เอาเงินประชาชนไปซื้อแถมนำเอากลับมาสร้างภาระสร้างความวุ่นวายให้ประชาชนอีก สมควรหรือไม่!! จะได้เห็นคุณค่าของประชาชนในเวลาหาเงินมาซื้อรถครับ #ผมโพสถึงใครไม่รู้นะ คำว่า”ท่าน” มีคนข้องเกี่ยวกรณีนี้เยอะเหลือเกินเน๊อะ #ถ้าจะออกกฏหมายมาบังคับใช้กับเหล่าประชาชนแบบนี้ ช่วยไตร่ตรองมองการแก้ปัญหาแก้ให้ถูกจุดดีกว่าครับ #

พื้นที่โฆษณา

กรุณามองไปที่

1.แก้ไขที่คนขับ … มีมาตรฐานการคัดเลือกคนขับที่เข้มงวด ไม่ใช่ซื้อใบขับขี่มา…….แก้ไปเลยครับ”คนของรัฐ”และหน่วยงาน

2.แก้ปัญหาการตรวจสภาพรถ มีการจัดการตรวจที่ชัดเจน ไม่ใช่ซื้อใบตรวจมา เข้มงวดเกี่ยวกับการทำงานของระบบ”การขนส่ง”…….แก้ไปเลยครับ”คนของรัฐ”และหน่วยงาน

3.แก้ปัญหาของผู้ประกอบการด้านบริการ”งานขนส่ง” รถตู้ รถบัส รถโดยสาร แบบเข้มงวดเป็นจริงเป็นจัง มีกฏข้อบังคับ วางนโยบายเช็คตรวจรถประจำศูนย์ชัดเจน มีระบบเช็คตรวจสภาพคนขับชัดเจน เวลามีเหตุเกิดขึ้นหน่วยงานและบุคลากรที่รับผิดชอบตรงนี้ต้องมีบทลงโทษฐานความผิด”ที่รุนแรง”แก่ทุกคนที่เกี่ยวข้อง(ช่างของศูนย์ , คนขับ , ผู้ตรวจสภาพคนขับ , ผู้ประกอบการ) “ตั้งกฏมาเพื่อ จะได้ใส่ใจการทำงาน”

4.แก้ปัญหาการวางมาตรการการระวังภัยที่ชัดเจนบนท้องถนน ป้ายสัญลักษณ์ต่างๆนาๆ(ติดเยอะก็ไม่ดี ลายตา ตาลาย มัวแต่มองอ่านป้าย ระแวงก็ระแวงว่าจะถูกหรือผิด เสยท้ายคันข้างหน้าซะมั๊ง) แก้พื้นสภาพถนน การควบคุมมาตรฐานการสร้างถนน ระบบไฟส่องสว่างทาง มีระบบแสงเรเซอร์”แบบอัตโนมัติ”ยิงเข้าหน้ารถเวลาคันใหนใช้ความเร็วเกินกำหนดของเขตพื้นที่นั้น “เพื่อเตือน” เตือนไม่ฟังถึงจับ (ผมคิดเวิร์คม่ะ)…แก้ไปเลยครับ”คนของรัฐ”

5. ข้อเสนอสุดท้าย … แก้ปัญหาการคอรัปชั่นของทุกองค์กรแบบมาตรฐานก็จะดีครับ สมัยนี้ทำงานกันง่ายจัด – ระบบเงินมางานผ่าน – ระบบรอเซ็นชื่อ”อนุมัติผ่าน”อย่างเดียว – ระบบตั้งกลุ่มการทำงานเฉพาะพรรคพวกในองค์กร – ระบบเข้าหน่วยงานเซ็นชื่อทำงานแล้วมานอนบ้าน – รู้ปัญหา ไม่ยอมแก้ไข ห่วงกระทบตำแหน่ง เก่งแต่ทำเรื่องบิดเบือนสรุปเรื่องส่งรายงานการแก้ไข ช่วยจัดตั้งกลุ่มทำงาน”ด้านการตรวจสอบ”ระบบการทำงานของภาครัฐให้ครอบคุมประจำของพื้นที่แบบกิจลักษณะก็จะดีมากครับ(หน่วย กัด ฟัด เชือด…ไม่เห่า) #แก้ไขที่การจัดการคุมระบบคนของรัฐและองค์กรดีกว่านะครับอย่ามาบีบจากประชาชนเลย

และนี่คือคลิปที่ถูกเผยแพร่บนสื่อสังคมออนไลน์ กรณีที่ตำรวจเข้าจับกุมรถกระบะที่มีผู้นั่งอยู่ด้านหลัง ระบุว่า จับกันมาเป็น 10 ปีแล้วลองไปชมกัน..

พื้นที่โฆษณา

ขอบคุณที่มาและข้อมูลจาก เน็กซ์ ทวิสท์เลิฟ , คลิป Like Clip
เรียบเรียงเนื้อหาเพิ่มเติม โชว์ข่าว

พื้นที่โฆษณา

ข่าวล่าสุดของหมวดหมู่ ข่าววันนี้

ตำรวจยืนงง !! เจอรถกระบะ จอดคู่กันด้วยความบังเอิญ ต่างฝ่ายต่างมองรถของอีกคน ถึงกับช็อคตาค้าง เมื่อทุกอย่างเหมือนกันอย่างกับแฝด..แม้กระทั่งสิ่งนี้ยังเหมือน?.แจ้งความสิ !!ข่าวใหม่
30 มีนาคม 2017

ตำรวจยืนงง !! เจอรถกระบะ จอดคู่กันด้วยความบังเอิญ ต่างฝ่ายต่างมองรถของอีกคน ถึงกับช็อคตาค้าง เมื่อทุกอย่างเหมือนกันอย่างกับแฝด..แม้กระทั่งสิ่งนี้ยังเหมือน?.แจ้งความสิ !!

เปิดว๊าป..ความชั่ว !!
29 มีนาคม 2017

เปิดว๊าป..ความชั่ว !! “ผุสดี” แท็กซี่มหากาฬ ที่กำลังเป็นข่าวโด่งดัง หลังคลิปไล่ผู้โดยสาร แชร์กระฉ่อน เผยประวัติอัธพาลโชคโชน แถมเคยก่อคดีรุนแรงแบบนี้ด้วย…ชาวเน็ตถามทำไมยังได้ใบขับขี่อีก !!

คุณเป็นคนดีที่สุด !! จำกันได้ไหม เด็กสาวเรียนดีแต่ยากจน แม่เป็นต่างด้าว พ่อเป็นไทย แต่ถูกทิ้งให้อยู่กับพ่อเลี้ยง อยู่บ้านผุพัง ล่าสุดมีคนเข้าช่วยแบบนี้แล้ว...โดยจัดสิ่งนี้ให้...ชาวเน็ตเฮลั่น !! (รายละเอียด)
29 มีนาคม 2017

คุณเป็นคนดีที่สุด !! จำกันได้ไหม เด็กสาวเรียนดีแต่ยากจน แม่เป็นต่างด้าว พ่อเป็นไทย แต่ถูกทิ้งให้อยู่กับพ่อเลี้ยง อยู่บ้านผุพัง ล่าสุดมีคนเข้าช่วยแบบนี้แล้ว…โดยจัดสิ่งนี้ให้…ชาวเน็ตเฮลั่น !!