ประชดแรง !! “กอล์ฟ ฟักกลิ้งฮีโร่” โพส ทางเดินฟุตบาธใน กทม. โคตรท้าทาย !!

12 พฤษภาคม 2017 | บันเทิง
เรื่องนี้เด็ดต้องแชร์ต่อ

เมื่อวันที่ 9 พฤษภาคม 60 ทางด้านของเฟสบุ๊คที่ชื่อว่า ฟักกลิ้ง ฮีโร่ ได้มีการโพสภาพและข้อความ โดยนักร้องชื่อดังอย่าง กอล์ฟ ฟักกลิ้ง ฮีโร่ ที่เป็นภาพของภรรยา และลูกสาวน้องชูใจ ที่ต้องเข็ญรถเข็นเด็ก เดินผ่านทางเท้าในกทม. ที่แสนจะทุรกันดาร ซึ่งได้ระบุเนื้อหาใจความว่าดังนี้..

พื้นที่โฆษณา

มีความรู้สึกว่าการเข็นรถเข็นเด็กบนฟุตบาธของกรุงเทพมหานครเป็นอะไรที่ท้าทายพ่อและแม่ที่มีลูกอ่อนอย่างแรงกล้า พาลูกออกนอกบ้านพร้อมรถเข็นคราใดรู้สึกเหมือนลงแข่งแรลลี่ดาการ์ หนทางช่างทุรกันดารปานนิยายเพชรพระอุมา

การที่ฟุตปาธแต่ละจุดเป็นหลุมบ่อ ฝาท่อหายบ้างมีบ้างนั้นว่าเป็นอันตรายต่อการเข็นรถเข็นเด็กแล้ว ฟุตปาธของกรุงเทพมหานครยังไม่ได้มีการออกแบบทำทางลาดไว้เพื่อสำหรับการเข็นรถเข็นขึ้นหรือลง นั่นหมายถึงเราสองผัวเมียแทบจะต้องยกรถลูกตลอดทางเหมือนการแบกสะเหรี่ยงเจ้านางยุคล้านนา

ยังไม่รวมถึงแผงขายของริมฟุตปาธ มอเตอร์ไซค์ที่ขึ้นมาปีนวิ่งบนทางเท้า สายไฟที่ห้อยลงมาจากเสา นั่นเป็นสาเหตุให้เราตัดสินใจอุ้มลูกเดินแล้วเก็บรถเข็นเด็กจะดีกว่า พ่อแม่เด็กลูกอ่อนอย่างเรายังมีทางเลือก ถึงแม้ถ้าเลือกได้เราก็คงอยากใช้รถเข็น แต่ในเมื่อความเสี่ยงมันบีบบังคับเราให้อุ้มลูกเดินจะปลอดภัยที่สุด เราก็คงต้องผลัดกันอุ้ม แม้จะเสียแรงแต่ก็ดีกว่าเสียลูก ช่วงนี้ชูใจเดินเองได้เราก็อุ้มลูกสลับกับจูงลูกเดิน

ถือเป็นทางเลือกของชีวิตดีๆที่ลงตัวในกรุงเทพฯ ประโยคที่เขียนเมื่อกี้ผมประชดให้ขำไปงั้น แต่หากผมลองสลับภาพรถเข็นเด็ก ไปเป็นรถเข็นคนพิการที่เขาไม่มีทางเลือก .. บอกตรงๆว่าผมขำไม่ออก

พื้นที่โฆษณา

ขอบคุณทีมา ฟักกลิ้ง ฮีโร่
เรียบเรียง โชว์ข่าว

พื้นที่โฆษณา