แห่แชร์..ทั้งโซเชียล !! คุณแม่ใจเด็ด สอนบทเรียนให้ลูกสาว หลังบ่นไม่อยากไปโรงเรียน พาสัมผัสชีวิตจริง ให้ยืนขายกล้วยทอดบนถนน…สุดท้ายพีคหนัก..ต้องยกนิ้วให้ !!

6 มิถุนายน 2017 | เรื่องเด็ด
เรื่องนี้เด็ดต้องแชร์ต่อ

ต้องบอกว่าทำเอาโลกออนไลน์ถึงกับพากันกดถูกใจ กดไลท์ กดแชร์กันสนั่นหวั่นไหว หลังจากที่ผู้ใช้เฟสบุ๊คที่ชื่อว่าคุณ Hathairat Neramittanaku คุณแม่คนหนึ่งได้โพสเรื่องราวและภาพ ที่เธอได้สอนสั่ง และอบรมลูกสาวของเธอ ด้วยการใช้สัมผัสกับชีวิตจริง ๆ ที่จะต้องเกิดขึ้นกับเรา หากเรานั้นไม่รักการเรียน ไม่ใฝ่เรียน ว่าชีวิตในวันข้างหน้าจะต้องเจอกับอะไรบ้าง ซึ่งเป็นอะไรที่สอนได้ตรงจุด และทำให้เด็กได้เห็นภาพอย่างชัดเจน ดีกว่าการ ดุด่า หรือทุบตี เป็นไหน ๆ โดยได้ระบุเนื้อหาใจความว่า..

พื้นที่โฆษณา

บทเรียนที่ 1 “หนูไม่อยากไปโรงเรียน”

เมื่อลูกไม่อยากไปโรงเรียน ไม่อยากเรียนหนังสือเลยบอกลูกว่า “ไม่เป็นไร” ไม่อยากเรียนก็ไม่ต้องเรียน พ่อแม่หาเงินส่งลูกเรียน แต่ลูกเลือกที่จะไม่เรียน ลูกก็ต้องออกมาใช้ชีวิตแบบคนอื่น
นี่คือการสอนในแบบของพ่อกับแม่
เดินขายของสี่แยก (พ่อเดินประกบ) ในเมื่อบทเรียนในโรงเรียนทำให้ลูกเบื่อหน่าย เพราะฉะนั้นลูกก็ต้องเจอบทเรียนชีวิตจริง

หลังจากเดิน 2 รอบ พิตต้าขายได้ 4 ถุง บ่นร้อนแล้ว😅 (เข้าทาง) เลยยื่นเงินค่าจ้างให้ 10฿ แล้วถามนางว่าเงินนี้จะเอาไปทำอะไร นางส่ายหัว เพราะใช้หยอดไข่ในห้างยังไม่ได้เลย
เลยได้สอนเรื่องการใช้เงินไปด้วยในตัว ว่าเงินใช้ง่าย แต่หายากแค่ไหน

พื้นที่โฆษณา

การข้ามกระโดดสิ่งดีดีตามวัยอาจจะทำให้ลูกเสียใจได้ในอนาคต การให้เค้าได้รู้จักชีวิตจริงได้เร็ว เข้าใจชีวิตได้ไว บางครั้งก็ดีกว่ามานั่งถามว่า “ทำไมถึงไม่อยากไปโรงเรียน” เพราะคำตอบที่ได้ก็เหมือนเดิม คือ เบื่อ ขี้เกียจ ไม่อยากเรียน

พอลูกได้เรียนรู้จากชีวิตจริง มันก็ทำให้ลูกได้รู้เลยว่า การได้เป็นเด็ก ได้เรียนหนังสือ ได้เจอเพื่อนแกล้งบ้าง ได้โดนครูดุ มันง่ายกว่าเป็นผู้ใหญ่เย๊อะะะ

ขอบคุณที่มา Hathairat Neramittanakul
เรียบเรียง โชว์ข่าว

พื้นที่โฆษณา