ไม่เคยรู้มาก่อน !! “ลำไย ไหทองคำ” ยังมีอีกชื่อหนึ่ง ในวงการลูกทุ่ง ที่เธอนั้น “ไม่ยอมเอามาใช้” ..ไม่น่าเชื่อว่าจะคิดชื่อนี้..ออกมาได้ !!!

12 มิถุนายน 2017 | บันเทิง
เรื่องนี้เด็ดต้องแชร์ต่อ

ถ้าพูดถึงวงการลูกทุ่ง หมอลำซิ่ง นาทีนี้ คงไม่มีใครที่จะโด่งดังเกินกว่าเธอคนนี้อีกแล้ว ลำไย ไหทองคำ หรือก็คือน้องอ้าย เจ้าของเสียงร้องในบทเพลงที่ดังถล่มทลาย ผู้สายขาเลาะ นั่นเอง ซึ่งนอกจากจะมีลีลา ท่าทาง ในการร้องเพลงที่ ทำเอาหนุ่ม ๆ น้ำลายหกกันเป็นแถว ๆ แล้ว ไม่ว่าจะเสียงร้องหรือหน้าตา ก็ยังสวยใสน่ารักอีกต่าง ๆ แถมยังเป็นคนขยันทำงาน เป็นที่ชื่นชอบของบรรดาแฟนเพลง แฟนคลับกันมากหน้าหลายตา

พื้นที่โฆษณา

ซึ่งเธอคนนี้ มีชื่อจริงว่า น.ส.  สุพรรณษา เวชกามา สาวร้อยเอ็ด คนอีสานบ้านเฮา ที่ออกทำงานต้องแต่อายุยังน้อย แถมยังเรียนหนังสือไปด้วย เพื่อนำรายได้มาช่วยเหลือจุนเจือครอบครัว จนได้มาพบกับ อ.ประจักษ์ชัย เนาวรัตน์ ชักนำเธอเข้าสู่วงการเพลงอาชีพ

พื้นที่โฆษณา

แต่ใครจะรู้บ้างว่า ชื่อที่เธอได้มานั้น ที่เราเรียกกันจนติดปากว่า ลำไย ไหทองคำ แท้จริงแล้ว เธอยังมีอีกหนึ่งชื่อ ที่ อ.ประจักษ์ชัย ได้คิดแล้วก็ต้องเอาไว้ให้ โดยมี 2 ชื่อด้วยกันคือ 1. ลำไย ไหทองคำ กับ 2. สำเพ็ง เด้งดี !! แต่สุดท้ายแล้ว สาวอ้ายก็เลือกที่จะใช้ชื่อ ลำไย ไหทองคำ เพราะหากไปใช้ชื่อ สำเพ็ง กลัวคนจะคิดว่าไปซื้อของ !!

เรียบเรียง โชว์ข่าว

พื้นที่โฆษณา