สุดยอด !! เปิดที่มาชื่อ “ถนนเรารักในหลวง” สุขุมวิท 24 ของชาย “มหาเศรษฐี” ผู้ตั้งใจมอบให้กับแผ่นดิน !!

14 มิถุนายน 2017 | เรื่องเด็ด
เรื่องนี้เด็ดต้องแชร์ต่อ

เชื่อว่าหลายคนที่เคยผ่านปากซอยสุขุมวิท 24 ซึ่งตั้งอยู่ฝั่งรถไฟฟ้าบีทีเอส มาถึงทางแยกไป ซ.สุขุมวิท 22 คงจะปฏิเสธไม่ได้เลยว่าสถานที่ดังกล่าวเป็นอีกหนึ่งย่านธุรกิจที่มีมูลค่าการซื้อ-ขายสูง จะมองไปทางไหนก็เป็นเงินเป็นทองไปหมด แต่หากสังเกตดี ๆ จะเห็นว่ามีป้ายบอกชื่อถนนเขียนว่า “ถนนเรารักในหลวง”  หรือ “We Love The King Road”

พื้นที่โฆษณา

แค่ได้ยินชื่อคงจะสงสัยกันไม่น้อยเลยว่าชื่อถนนสายนี้มีที่มาที่ไปอย่างไร และมีอะไรที่พิเศษกว่าถนนสายธุรกิจอื่น ๆ กระปุกดอทคอมก็ขอนำประวัติคร่าว ๆ ของ ถนนเรารักในหลวง มาเล่าให้ฟังกัน

เริ่มแรกเดิมทีนั้น ชื่อของถนนดังกล่าวตั้งตามนามสกุลของตระกูลใหญ่ตระกูลหนึ่ง ซึ่งเป็นเจ้าของคอนโดมิเนียมชื่อดังในซอยนี้ แต่ภายหลังได้ขายกิจการต่อให้กับ นายธานินทร์ พันธ์ประภากิจ ผู้ก่อตั้ง บริษัท ทาสของแผ่นดิน จำกัด ซึ่งเปิดรับรักษาฟรีให้กับผู้ป่วยต้อกระจก, ต้อเนื้อ, ฟอกไต รวมทั้งยังเป็นเจ้าของโรงแรมหรู อย่างโรงแรมเพรสซิเดนท์ ปาร์ค

โดยนายธานินทร์ พันธ์ประภากิจ ในฐานะเจ้าของ ซ.สุขุมวิท 24 เปิดเผยว่า แต่เดิม ซ.สุขุมวิท 24 เป็นถนนส่วนบุคคล แต่ภายหลังที่ได้ดำเนินชีวิตตามรอยเบื้องพระยุคลบาทของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 9 จนประสบความสำเร็จ ทำให้ตนเกิดความศรัทธาในใจเมื่อเห็นที่ในหลวงทรงเหนื่อยกว่าใครในการรักษาแผ่นดินให้คนไทยได้อยู่อย่างสบาย ประกอบกับตนเห็นว่าเมื่อแผ่นดินไม่ใช่ของเรา ถนนนี้ก็ไม่ใช่ของเราแต่เป็นของในหลวงจึงตัดสินใจปลดป้ายเดิมออกและทำป้ายขึ้นมาใหม่ชื่อว่า “ถนนเรารักในหลวง”  We Love The King Road” และสงวนสิทธิ์ให้เป็นของแผ่นดินถวายเป็นพระราชกุศล

พื้นที่โฆษณา

นายธานินทร์ บอกว่า “ถนนเรารักในหลวง” นับเป็นถนนแรกในประเทศไทยที่ใช้ชื่อนี้ โดยคนใน ซ.สุขุมวิท 24 ต่างยินดีพร้อมใจให้เปลี่ยน และเห็นได้ชัดเจนว่าตั้งแต่เปลี่ยนชื่อเป็น “ถนนเรารักในหลวง” นั้น มีสิ่งดี ๆ เกิดขึ้นมากมาย ไม่ว่าจะเป็นการที่ทุกคนรักษาความสะอาดในพื้นที่ตัวเองมากขึ้น หรือร่วมใจกันทำในสิ่งดีที่เป็นประโยชน์แก่บ้านเมืองและส่วนรวม

นอกจากมีการสั่งทำป้ายขึ้นมาใหม่แล้ว ยังมีการประกาศห้ามมีสีเสื้อใด ๆ ในซอยนี้เด็ดขาด เพราะนี่คือแผ่นดินของพระเจ้าอยู่หัว ซึ่งในปัจจุบันพบว่าถนนสายนี้มีการดำเนินการนำสายไฟต่าง ๆ ลงใต้ดินหมดแล้ว ทำให้ถนนสายดังกล่าวมีทัศนียภาพสวยงาม

เรียกได้ว่าเรื่องราวการทำความดีของ นายธานินทร์ พันธ์ประภากิจ ที่กล่าวมาข้างต้น ถือเป็นคนไทยตัวอย่างที่เป็นต้นแบบการนำคำสอนของในหลวง รัชกาลที่ 9 ในเรื่องการช่วยเหลือผู้อื่นมาประยุกต์ใช้ได้จริงเป็นอย่างดี

ขอบคุณที่มา komchadluek , kapook

พื้นที่โฆษณา