จัดสักคันมั้ย !! รถที่ถูกที่สุดในโลก Tata GenX Nano เปิดขายจริงแล้ว ราคา 1 แสนบาท !!

15 มิถุนายน 2017 | เรื่องเด็ด
เรื่องนี้เด็ดต้องแชร์ต่อ

ทาทา เจนเอ็กซ์ นาโน (Tata GenX Nano) ปี 2016 รถเล็กราคาไม่แรงจากอินเดีย ซึ่งเป็นรุ่นปรับโฉมของ Tata Nano อันเกิดจากแนวคิดของ ทาทา (Tata) ที่ต้องการสร้างรถราคาประหยัดมากจนใคร ๆ ก็สามารถซื้อหามาใช้งานสำหรับการเดินทางไปไหนมาไหนแทนรถมอเตอร์ไซค์ได้จนฮือฮากันไปทั่วโลก แต่สุดท้าย Tata Nano กลับไม่ประสบความสำเร็จมากนัก แม้แต่ในอินเดีย เพราะถึงแม้ว่าลูกค้าส่วนใหญ่จะอยากได้รถราคาถูกแต่ก็มักคาดหวังเรื่องคุณภาพและความสะดวกสบายด้วยเช่นกัน

พื้นที่โฆษณา

Tata GenX Nano 2016 ใหม่จึงมาพร้อมกับหน้าตาที่ทันสมัยและความสะดวกสบายที่มากขึ้น เริ่มต้นด้วยการเปลี่ยนดีไซน์กันชนหน้าใหม่ ติดตั้งไฟตัดหมอกหน้าทรงกลมอยู่สองข้าง ชายฝากระโปรงหน้าคาดแถบพลาสติกสีดำที่ติดตรา Tata ไว้ตรงกลาง โคมไฟหน้ารมดำ ในขณะที่ด้านหลังเปลี่ยนกันชนใหม่แบบเจาะช่องระบายอากาศเป็นรูปตัว U ทรงเดียวกับด้านหน้า ส่วนประตูท้ายรถติดตั้งที่เปิดประตูมาให้

ภายในห้องโดยสารของ Tata GenX Nano 2016 ใช้สีโทนสว่างอย่างครีม ตัดกับเทาเป็นหลักและได้รับการปรับปรุงรายละเอียดปลีกย่อยในส่วนของแผงควบคุมอุปกรณ์ตรงกลางรถเปลี่ยนมาใช้พลาสติกสีดำตัดกับแผงหน้าปัดสีครีมเช่นเดียวกับแผงประตู ส่วนคอนโซลกลางบริเวณคันเกียร์และพวงมาลัยได้รับการออกแบบใหม่ให้ดูดีขึ้นกว่าเดิมพอสมควรโดยเฉพาะรุ่นเกียร์กึ่งอัตโนมัติ (Easy Shift) ที่เพิ่มเข้ามาสำหรับลูกค้าที่ต้องการความสะดวกสบายให้ได้เลือกใช้

สำหรับ Tata GenX Nano  2016 ยังคงแบ่งระดับการตกแต่งออกเป็น 5 เกรด ได้แก่ XE, XM, XT, XMA และ XTA โดย 3 เกรดแรกจะมีเฉพาะเกียร์ธรรมดา 4 จังหวะ อัตราสิ้นเปลือง 23.8 กม./ลิตร ส่วน 2 เกรดสุดท้าย XMA และ XTA จะได้เกียร์ Easy Shift กึ่งอัตโนมัติ 5 จังหวะ ประหยัดกว่านิดหน่อยที่ 25 กม./ลิตร พร้อมสปอร์ตโหมดมาให้ใช้งาน โดยทุกรุ่นจะติดตั้งพวงมาลัยไฟฟ้าที่พัฒนาขึ้นมาใหม่ยกเว้นเกรด XE

ขุมพลังของ Tata GenX Nano 2016 ยังคงมาจากเครื่องยนต์ 2 สูบ ขนาดความจุ 624 ซี.ซี. จ่ายเชื้อเพลิงด้วยหัวฉีดวางไว้ท้ายรถ ให้พละกำลังสูงสุด 38 แรงม้า ที่ 5,500 รอบ/นาที และแรงบิด 51 นิวตันเมตร ที่ 4,000 รอบ/นาที

สามารถทำความเร็วได้สูงสุด 105 กม./ชม. ซึ่งเหมาะสมกับช่วงล่างแบบอิสระแมคเฟอร์สันสตรัทในด้านหน้า โช้คอัพแก๊สพร้อมเหล็กกันโคลง ด้านหลังเป็นแบบเซมิ-เทรลิ่งอาร์มพร้อมคอยล์สปริงและโช้คอัพแก๊ส ระบบเบรกเป็นแบบดรัมทั้ง 4 ล้อ

พื้นที่โฆษณา

ส่วนทางด้านราคาของ Tata GenX Nano 2016 ยังคงเริ่มต้นที่ประมาณ 200,000 รูปี หรือราว ๆ 100,000 บาท สำหรับเกรดต่ำสุดอย่าง XE

ส่วนเกรดสูงสุดอย่าง XTA จะอยู่ที่ประมาณ 300,000 รูปี หรือราว 1.5 แสนบาท และยังไม่มีแนวโน้มว่า Tata GenX Nano 2016 จะเข้ามาจำหน่ายในประเทศไทยแม้แต่น้อย

ขอบคุณที่มา tatanano , kapook

พื้นที่โฆษณา