เปิดใจ..ดาบตำรวจฮีโร่ !! ใจเย็นดุจน้ำแข็ง หลังเจรจาชายเอามีด จี้คอตัวเองบุกขึ้นโรงพัก !! (ชมคลิป)

19 มิถุนายน 2017 | ข่าววันนี้
เรื่องนี้เด็ดต้องแชร์ต่อ

ผู้กำกับการ สน.ห้วยขวาง ชมเชย ดาบตำรวจฮีโร่ที่เข้าเจรจายุติเหตุการณ์จี้คอตนเอง ภายใน สน.ห้วยขวางช่วงหัวค่ำคืนที่ผ่านมาพร้อมเผยเตรียมจัดหาวิทยากรที่เชียวชาญด้านนี้มาอบรมให้ความรู้เจ้าหน้าที่ภายใน สน. เพื่อเพิ่มทักษะต่อไป

พื้นที่โฆษณา

ดาบตำรวจอนิรุต มะลี ผู้บังคับหมู่งานสืบสวน สถานีตำรวจนครบาลห้วยขวาง เปิดเผยความรู้สึกและเล่าถึงเหตุการณ์ที่ช่วงหัวค่ำวานนี้มีชายรายหนึ่งเข้ามาใน สน. และใช้อาวุธมีดจี้คอตนเอง จนเกิดความวุ่นวายใน สน.ห้วยขวาง แต่ต่อมา ดาบตำรวจอนิรุต ได้เจราจนสามารถไกล่เกลี่ย พูดภาษาใต้ ซึ่งเป็นคนบ้านเดียวกัน และเกลี้ยกล่อมว่าจะมอบกีตาร์ให้ จนชายคนดังกล่าวยอมวางมีดด้วยดี

ทราบว่าชายคนดังกล่าวชื่อนายอ๊อต อันดามัน เล่าว่าเคยเป็นนักดนตรี แต่ปัจจุบันมาทำอาชีพเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย แต่มาทำงานและไม่ได้รับเงินค่าจ้าง ประกอบกับกีต้าร์ตัวโปรดถูกขโมยหายไปทำให้เกิดความเครียดจึงเข้ามาก่อเหตุ ซึ่งดาบตำรวจอนิรุต ได้พยายามพูดคุยจนสามารถเจรจาได้

ด้านพันตำรวจเอกกัมพล ผู้กำกับการสถานีตำรวจนครบาลห้วยขวาง ระบุว่า จากการตรวจสอบกล้องวงจรปิดภายใน สน.ทำให้ทราบถึงเหตุการณ์ทั้งหมดและเห็นขั้นตอนที่ดาบอนิรุตใช้ในการเจรจาซึ่งต้องชมเชยเพราะทำได้ถูกต้องตามขั้นตอนสากล ที่ต่างประเทศใช้ในหลักสูตรการเจรจา

พื้นที่โฆษณา

ซึ่งต่อจากนี้จะมีการเชิญวิทยากร ที่เชียวชาญงานด้าการเจรจาในลักษณะนี้มาอบรมเพิ่มทักษะให้กับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.ห้วยขวางเพื่อการทำงานที่มีประสิทธิภาพมากขึ้น ส่วนตัวของชายคนที่ก่อเหตุทางเจ้าหน้าที่ ได้ส่งตัวเพื่อไปรับการตรวจจากเจ้าหน้าที่แพทย์ ที่โรงพยาบาลสมเด็จเจ้าพระยา ซึ่งล่าสุดมีการยืนยันว่าทางเจ้าหน้าที่แพทย์ได้มีการรับตัวชายคนดังกล่าวไว้เพื่อทำการรักษา เพราะเบื้องต้นพบว่ามีอาการทาประสาทร่วมอยู่ด้วย

ชมคลิปด้านล่าง

ขอบคุณที่มา เรื่องเล่าเช้านี้ บีอีซี-เทโร

พื้นที่โฆษณา