โดนลงโทษ..หนักแล้ว !! รถบัสปล่อยทิ้ง ผู้โดยสารไม่แคร์ หลังบรรทุกคนเกิน แถมแอร์เสีย..ทำทหารถึงกับเป็นลม !!

12 สิงหาคม 2017 | Clip เด็ด, ข่าววันนี้
เรื่องนี้เด็ดต้องแชร์ต่อ

จากกรณีที่ได้มี คลิป ๆ หนึ่งถูกแชร์กันอย่างมาก ในวันที่ 11 สิงหาคม 2560 ก่อนจะถึงวันแม่เพียงวันเดียว ซึ่งเป็นคลิปเหตุการณ์ที่ผู้โดยสารรถทัวว์ สายพิมาย- ชุมพวง จังหวัดนครราชสีมา ถูกจัดคนขึ้นเต็มคันเกินพิกัด แล้วเครื่องปรับอากาศดันมาเสียกลางทาง เป็นเหตุให้ผู้โดยสารเหมือนอยู่ในนรก ร้อนตับแตก จนนายทหาร 2 นายถึงกับเป็นลม !!

พื้นที่โฆษณา

ซึ่งเรื่องราวและคลิปดังกล่าว ได้ถูกโพสโดยคุณ ผู้ใช้เฟสบุ๊คที่ชื่อว่าคุณ Bow Nisa โดยมีเนื้อหาใจความว่า “รถพิมายชุมพวงเบอร์20 รถแอร์แต่ร้อนเหมือนเตาอบคือครั้งที่แล้วก็ขึ้นคันนี้และได้เขียนข้อความฝากให้ปรับปรุงแต่ก็ไม่มีอะไรต่างจากเดิมแต่หลายคันก็เปลี่ยนแปลงพัฒนาดีขึ้นมากค่ะ เข้าใจว่าวันนี้คนเยอะเพราะหยุดหลายวันแต่ถ้าแอร์มันเย็นๆคงไม่มีใครว่าอะไรแต่นี่ร้อนมากแทบไม่มีอากาศหายใจเหงื่อท้วมตัวกันทุกคนและนี่ก็คือเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นบนรถวันนี้ นี่เป็นกลุ่มทหารที่ขึ้นมาด้วย6-7คน เป็นลมไป2คนเลยต้องลงกะทันหันคือปล่อยทิ้งแบบไม่แยแส(ขอให้ปลอดภัย)หลายคนบนรถมีอาการจะเป็นลมแต่ก็ต้องขึ้นเพราะไม่มีทางเลือกและดิฉันก็ไม่ไหวจนต้องลงกลางทางเหมือนกันค่ะ พัฒนาเถอะค่ะเพื่อความปลอดภัยของผู้โดยสาร เห็นใจผู้โดยสารด้วยค่ะ”

หลังจากที่คลิปดังกล่าวได้ถูกแชร์ออกไป ล่าสุดทางด้านของ นายวิเชียร ฯ ผู้ขับขี่ได้ออกมาอธิบายเรื่องราวต่าง ๆ โดยระบุว่า “วันที่เกิดดังกล่าวนั้น เป็นวันสุดท้ายก่อนจะหยุดยาว 3 วัน ทำให้มีผู้โดยสารขึ้นรถมากกว่าปกติ จนเต็มตัวคันรถ แต่ในขณะที่กำลังเดินทางไปที่ อ.ชุมพวก เครื่องปรับอากาศ หรือว่าแอร์เนี่ย มันดันมีปัญหาไม่สามารถให้ความเย็นได้ จึงได้เกิดเหตุการณ์ดังกล่าวขึ้น”

พื้นที่โฆษณา

ซึ่งต่อมาทางด้านของ นายสถานีขนส่ง นายสันติ ได้รับแจ้งจากผู้โดยสารสำหรับเรื่องดังกล่าวแล้ว จึงได้มีการสั่งให้หยุดใช้รถคันดังกล่าวเป็นเวลา 15 วันเพื่อแก้ไขระบบปรับอากาศ อีกทั้งยังได้มีการลงโทษ คนขับ และผู้ประกอบการข่นส่งอีก โดยคนขับรถถูกปรับเป็นเงิน 5 พันบาท เนื่องจากมีการบรรทุกผู้โดยสารเกินอัตราที่กำหนด และผู้ประกอบการขนส่งอีก 5 พันบาท เนื่องจากนำรถที่ไม่พร้อมมาให้บริการ

ชมคลิปด้านล่าง

ขอบคุณที่มา Bow Nisa
เรียบเรียง โชว์ข่าว

 

พื้นที่โฆษณา