คุณแม่ใจเด็ด ลูกชาย ประสบอุบัติเหตุ ต้องใช้ไม้ค้ำเดิน จึงตัดสินใจ เดินไปหา คุณครูของลูก เพื่อขอร้องบางอย่าง ใครได้เห็น..ก็แทบน้ำตาไหล

เมื่อวันที่ 9 มกราคม 2561 ทางด้านของเฟสบุ๊คแฟนเพจ ที่ชื่อว่า แผนกช่างก่อสร้าง เทคนิคน่าน ได้มีการแชร์เรื่องราวดี ๆ ที่เกิดขึ้นภายในรั้ววิทยาลัย เมื่อปรากฏให้เห็นถึงความรักความห่วงใย ที่ผู้เป็นแม่มีแก่ ลูกชายอันเป็นที่รักที่สุดในชีวิต โดยยอมตัดสินใจที่จะเข้ามาร่วมเรียนกับลูกด้วย ในวิทยาลัย เนื่องจากลูกชายของตัวเองนั้น ประสบอุบัติเหตุ ทำให้เคลื่อนไหวร่างกาย ไม่สะดวก แต่แม่ผู้นี้จะเป็นมือเป็นไม้ให้ลูกเอง โดยได้เล่าเรื่องราวเอาไว้ว่า

พื้นที่โฆษณา

ในช่วงวันเด็กปีนี้แอดมินนำเรื่องราวดีๆของคุณแม่กับคุณลูกชายมาฝากครับ #เรื่องราวดีๆที่น่าแชร์ นายพงศกรณ์ พูนทะนูน นักเรียนระดับชั้น ปวช.1 แผนกวิชาช่างก่อสร้าง วิทยาลัยเทคน่าน ประสบอุบัติเหตุตั้งแต่ต้นภาคเรียนที่1/2560 ทำให้ไม่สามารถเดินได้สะดวกต้องใช้ไม้เท้าพยุงตัว ด้วยความรักของแม่ คุณแม่เป็นห่วงการเรียนของลูกชาย จึงขออนุญาตครูผู้สอนมาเรียนพร้อมลูกชาย และช่วยปฏิบัติงานในส่วนที่ลูกชายไม่สามารถทำได้ ตลอดระยะเวลาเกือบ 1 ปี แอดมินได้เห็นความน่ารักของแม่ลูกคู่นี้ คุณแม่ต้องมาเรียนพร้อมลูกชายทุกวันตลอด1 ปี เข้าห้องเรียนพร้อมลูกชายทุกรายวิชา ถ้ามาครบ3ปีคุณแม่คงออกรับเหมาเองได้แน่นอนเลยครับ

 

พ่อแม่ไม่มี เงินทอง จะกองให้
จงตั้งใจ พากเพียร เรียนหนังสือ
หาวิชา ความรู้ เป็นคู่มือ
เพื่อยึดถือ เอาไว้ ใช้เลี้ยงกาย

พ่อกับแม่ มีแต่ จะแก่เฒ่า
จะเลี้ยงเจ้า เรื่อยไป นั้นอย่าหมาย
ใช้วิชา ช่วยตน ไปจนตาย
เจ้าสบาย แม่กับพ่อ ก็ชื่นใจ

รักคุณพ่อคุณแม่ให้มากๆนะครับพงศกรณ์
สุขสันต์วันเด็กครับ

พื้นที่โฆษณา

นั่งพักลูก เดี๋ยวแม่ทำเอง

เราจะจบไปด้วยกัน

ความคิดเห็นชาวเน็ต ต่างพากันประทับใจ และชื่นชมในตัวคุณแม่มาก

ขอบคุณที่มา แผนกช่างก่อสร้าง เทคนิคน่าน
เรียบเรียง โชว์ข่าว

พื้นที่โฆษณา