หนูน้อย 9 ขวบ เดินเข้าห้องเรียน ถูกเพื่อน ๆ หัวเราะเยาะทุกวัน แต่พอได้รู้เบื้องหลังที่เกิด สุดสะเทือนใจ…เป็นใครก็ต้องเศร้า !

เมื่อวันที่ 9 มกราคม 2561 ทางด้านของเว็บไซค์ชื่อดัง china xinhua news ได้มีการเผยแพร่เรื่องราวของ เด็กชายชาวจีนวัย 9 ขวบคนหนึ่ง ที่เรียนอยู่ชั้น ป.3 ของโรงเรียนประถมในมณฑลยูนาน ที่มีภาพของผมสีขาวโพลน ยืนหน้าแดงอยู่ในห้องเรียน และโดนเพื่อน ๆ หัวเราะเยาะ แต่หารู้ไม่ว่า สิ่งที่เห็นนั้น แท้จริงแล้วเบื้องหลังมีความหดหู่ และน่าเศร้าซุกซ่อนอยู่

พื้นที่โฆษณา

เพราะความเป็นจริงแล้ว ที่เด็กน้อยคนนี้เดินหัวขาวโพลน มาเข้าห้องเรียนในทุก ๆ วันจนเป็นที่ตลกขบขันของเพื่อน ๆ ในห้องเป็นประจำ เนื่องจากว่า เจ้าหนูคนนี้ต้องเดินเท้ากว่า 4.5 กิโลเมตร และฝ่าพายุหิมะ ที่มีความหนาวเหน็บระดับ ติด -9 องศา เพื่อที่จะมาโรงเรียนทุก ๆ วัน ด้วยสาเหตุที่ว่า พ่อกับแม่ หนุ่มน้อยนั้ัน อาศัยอยู่ต่างจังหวัด ต้องทิ้งลูกไว้ให้อยู่กับย่า และฐานะทางบ้านยากจน ไม่มีเงินที่จะให้ลูกขึ้นรถโรงเรียนมา เหมือนกับเด็กคนอื่น ๆ เขา จนเป็นเหตุให้ ถูกเกล็ดหิมะ ปกคลุมไปทั่วทั้งหัว จนขาวโพลนในทุก ๆ วัน ทำให้เพื่อน ๆ หัวเราะเยาะ หนูน้อยทุกเช้าที่ได้เห็น

แต่ที่น่าเศร้าสะเทือนใจไปกว่านั้น คือสภาพของมือ เด็กน้อย 9 ขวบคนนี้ ที่ต้องเดินฝ่าความหนาวเหน็บ และเกล็ดหิมะทุกวัน จนมือของเขา ถูกหิมะกัดกร่อน จนกลายเป็นแผลเต็มมือไปหมด สร้างความสลดใจ ให้แก่คนที่ได้ทราบเรื่องราวนี้เป็นอย่างมาก

พื้นที่โฆษณา

อย่างไรก็ตาม เด็กคนนี้ถึงแม้จะยากจน และต้องเจอกับความเจ็บปวดของบาดแผลหิมะกัดในทุก ๆ วัน เขาก็ถือได้ว่าเป็นเด็กที่เรียนดีคนหนึ่ง และหวังว่า เมื่อโตขึ้น เขาจะเรียนได้สูง ๆ และเปลี่ยนแปลงชะตาชีวิตของตัวเอง ที่เป็นอยู่นี้ได้ ซึ่งหนูน้อยคนนี้ ยังได้รับฉายา จากโลกออนไลน์อีกด้วยว่า “เจ้าหนูเกล็ดหิมะ”

ขอบคุณที่มา china xinhua news
เรียบเรียง โชว์ข่าว

พื้นที่โฆษณา