หนุ่ม 32 เดินตลาด แวะซื้อเนื้อวัวสด ไปทำอาหารขาย แต่พอเอามาล้างน้ำเท่านั้น แทบผงะเจอคาตา ทำกันขนาดนี้เลยเหรอ วิ่งโร่แจ้งตำรวจ…จับมันเลยครับ !!!

กลางดึกของวันที่ 17 ตุลาคม 2560 นายวิศรุต จันทร์ทองคำ หนุ่มวัย 32 ปี ประกอบอาชีพเป็น พ่อค้าขายอาหารตามสั่ง อยู่ในตลาดใหม่ อ.เมือง จังหวัด ชลบุรี ได้เดินทางเข้าแจ้งความที่สถานีตำรวจ ภูธรเสม็ด ให้เดินทางไปตรวจสอบที่ตลาดดังกล่าว เพื่อเอาผิดกับแม่ค้าร้านขายเนื้อสดร้านหนึ่ง หลังจากที่ตนเองได้เดินทางไปซื้อเนื้อวัว เพื่อจะมาประกอบอาหาร ขายในร้าน แต่กลับเจอเรื่องสุดอึ้งรับไม่ได้

พื้นที่โฆษณา

โดยทางด้านของนาย วิศรุต ได้เล่าให้เจ้าหน้าที่ฟังว่า “ตนเองเดินทางไปซื้อเนื้อสดมาจากร้านในตลาดนัดดังกล่าว โดยเห็นว่ามีเนื้อวัววางขายอยู่ เห็นสีแดงสดน่าซื้อ จึงได้ซื้อมา 2 กิโลกรัม ในราคากิโลละ 200 บาท เพื่อจะนำมาประกอบอาหารขายในร้านตามสั่งของตัวเอง แต่พอกลับมาถึง ได้นำเอาเนื้อวัวดังกล่าวออกมาทำการล้างให้สะอาดก่อน แต่ขณะล้างอยู่นั้นสังเกตุเห็นความผิดปกติ เนื่อสีแดงของเนื้อวัวนั้น ค่อย ๆ ร่อนหลุดออกมาเรื่อย ๆ เป็นจำนวนมากกว่าปกติ จนเนื้อวัวนั้นซีดขาว แถมยังไม่มีกลิ่นคาวของเนื้อวัวเลย ดูแล้วกลายเป็นเนื้อหมูไปเฉยเลย !!

ซึงตนเองรู้สึกว่ากำลังถูกหลอก และโดนเอาเปรียบจากแม่ค้าร้านเนื้อสดดังกล่าว จึงได้นำเอาหลักฐานที่ซื้อมา เข้าแจ้งความกับเจ้าหน้าทีี่ตำรวจ และพาเจ้าหน้าที่เดินทางไปตรวจสอบร้านดังกล่าว ในทันที เพราะไม่อยากให้ไหวตัวทัน แล้วหนีหายไปเสียก่่อน ซึ่งพอไปถึงร้าน ก็ได้พบกับแม่ค้าร้านเนื้อสดคนดังกล่าว ที่ชื่อว่า นางสาว กนกพร (สงวนนามสกุล) ยังคงนั่งขายอยู่จึงได้แสดงตัวขอเข้าตรวจสอบ ซึ่งก็ยังคงเห็นกองเนื้อสีแดงที่ติดป้ายเอาไว้ว่า เป็นเนื้อวัวสด โลละ 200 แห้งขีดละ 35 อยู่ที่ร้าน

พื้นที่โฆษณา

ซึ่งทางด้านเจ้าตัวก็ให้การกับเจ้าหน้าที่ว่า “ตนเองได้ซื้อเนื้อนั้นมาจาก เขียงเนื้อวัวอีกทีหนึ่ง ซึ่งพอซื้อมาเสร็จก็ได้นำมาเทกองรวมกันเพือขายเลย ไม่ได้มีการไปผสมสีอะไรมาก่อน แต่ทางเจ้าหน้าที่ยังไม่ปักใจเชื่อ จึงได้ขอนำเอาเนื้อทั้งหมดไปตรวจสอบ และจะได้ให้นางสาว กนกพร พาไปชี้จุดที่รับซื้อมาจากเขียงเนื้อดังที่กล่าวอ้างอีกด้วย

ซึ่งหากว่ามีการตรวจสอบแล้ว เป็นการย้อมสีเนื้อเพื่อมาขายให้กับผู้บริโภคจริง ๆ ก็จะดำเนินการตามกฏหมายต่อไป ทั้งนี้อย่างให้ประชาชนระวัง เวลาซื้อเนิื้อสดมาดังกล่าว เพราะช่วงนี้มีข่าวเนื้อปลอมกำลังระบาด

เรียบเรียง โชว์ข่าว

พื้นที่โฆษณา