อึ้งหนักมาก !!! สำนักข่าวช่องดัง ทดลองให้ผู้สื่อข่าว ลองนำบัตร ปชช. คนอื่น ไปเปิดบัญชีธนาคาร ผ่านไปไม่ถึง 10 นาที ผลลัพธ์ที่ได้..แทบไม่อยากจะเชื่อ !!

จากเรื่องราวที่เคยเป็นข่าวดังในโลกออนไลน์ ที่หญิงสาวคนหนึ่งที่ชื่อว่า นางสาว ณิชา (ขอสงวนนามสกุล) ได้ถูกบุคคลอื่น สวมรวย นำเอาบัตรประชาชน ไปเปิดบัญชีธนาคารถึง 7 ธนาคาร รวมแล้วกว่า 9 บัญชี จนถึงกับกลายเป็นคดีความโด่งดังกันมาแล้ว ซึ่งก็มีคำถามตามมาว่า ทำไมธนาคารถึงปล่อยให้มีเหตุการณ์แบบนี้เกิดขึ้นได้ หรือภาพในบัตร กับตัวคนที่ถือไปหน้าคล้ายกันมากหรือ ? หรือว่าไม่มีการตรวจสอบหน้าตาก่อนเลย ? ก็คงเป็นคำถามที่ไร้ซึ่งคำตอบ

พื้นที่โฆษณา

จนล่าสุดทางด้านของทีมงานข่าว NewTV18 และผุ้ใช้ทวิตเตอร์ที่ชื่อว่า Jirapha NewTV18 ได้ตัดสินใจหาคำตอบด้วยตัวเอง โดยให้หนึ่งในทีมงานที่เป็นผู้สื่อข่าวหญิงคนหนึ่ง นำเอาบัตรประชาชน ของ (เด็กฝึกงาน) ซึ่งอายุอ่านกว่า ไปสมัครเปิดบัญชีธนาคาร โดยผลลัพธ์ที่ออกมาแทบอึ้งกันไปเลย เมื่อเจ้าหน้าที่ให้ผ่าน และเปิดได้ภายในเวลาแค่ไม่ถึง 10 นาที

 

พื้นที่โฆษณา

ต้องบอกว่าเป็นเรื่องราวที่อึ้งอยู่เหมือนกัน เพราะเป็นอะไรที่น่าเป็นห่วง เรื่องความปลอดภัยเป็นอย่างมาก เพราะหากมีเหตุการณ์แบบนี้เกิดขึ้นอีก ถูกคนนำเอาบัตรไปสวมรอย ผลเสียที่ตามมาอาจไม่ใช่เรื่องเล็ก ๆ ก็เป็นได้

ความเห็นชาวเน็ต

ขอบคุณที่มา Jirapha NewTV18
เรียบเรียง โชว์ข่าว

พื้นที่โฆษณา