เจ้าหน้าที่ผงะ !! บุกจับแก๊ง พนักงานสนามบิน รวมหัวกันสุดแยบยล ลักขโมยสินค้าปลอดภาษี พอได้เห็นของกลางทั้งหมด แทบอึ้ง…เอาออกมากันได้ยังไง !!

วันที่ 9 มีนาคม 2561 เจ้าหน้าที่ตำรวจ ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ได้ทำการบุกเข้าจับกุมตัว พนักงานของสนามบิน จำนวนกว่า 8 คน ยกแก๊ง หลังจากที่วางแผนรวมหัวกัน ลักขโมยของสินค้าปลอดภาษี และสินค้าแบรนด์เนม ยี่ห้อต่าง ๆ ออกจากสนามบิน ก่อนจะนำไปโพสลงเฟสบุ๊ค จำหน่าย และนำเงินมาแบ่งกัน

พื้นที่โฆษณา

การบุกจับตัวในครั้งนี้ เจ้าหน้าที่ได้รับแจ้งจาก สายสืบเอกชน ที่ได้รับการจ้างวาน ให้ติดตามพฤติกรรมของกลุ่มพนักงานเข็นรถสัมภาระ ของสนามบินสุวรรณภูมิ ว่ามีพฤติกรรมขโมยของสินค้า ออกจากสนามบิน ไม่ว่าจะเป็น นาฬิกาแบรนด์เนม น้ำหอม แว่นตา กระเป๋า สุราต่างประเทศ และสินค้าแบรนด์เนมอื่นๆ มูลค่ากว่า 8 แสนบาท

เมื่อตำรวจได้รับการคอมเฟิร์มว่าเป็นใครบ้าง จึงได้วางแผนบุกเข้าจับกุมตัวไม่ให้ได้ตั้งหลัก ก่อนที่จะพบของกลางจำนวนมาก เล่นเอาอึ้งไปเลย เพราะมีแต่สินค้าราคาแพง ที่ถูกลักขโมยออกมาจากสนามบิน โดยทำกันเป็นขบวนการ

 

พื้นที่โฆษณา

ซึ่ง 1ในนั้น ได้ให้การรับสารภาพว่า ทุกคนร่วมมือกันทำการลักขโมยจริง โดยจะมีการให้พนักงานเข็นรถสัมภาระ ที่มีหน้าที่นำส่งอาหารขึ้นบนเครื่องบิน ไปทำการงัดตู้สินค้าที่จะนำไปขายบนเครื่องบินเอาไว้ก่อน จากนั้นก็จะออกมาเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น ก่อนจะส่งต่อให้เป็นหน้าที่ของ พนักงานคนอื่น ที่จะทำการขึ้นไปขโมยของดังกล่าวลงมา โดยจะใส่เอาไว้ในรถขยะ เพื่อเป็นการหลอกตบตาเจ้าหน้าที่

จากนั้นทั้งหมดก็จะนำสินค้าที่ขโมยออกมาได้ มาทำการประกาศขายผ่านเฟสบุ๊ค และนำเงินที่ได้ออกมาแบ่งกัน

ชมคลิปด้านล่าง

ขอบคุณภาพที่มา พงศกร สมุทรปราการ , บิ๊กเกรียน , ข่าวช่อง 8
เรียบเรียง โชว์ข่าว

พื้นที่โฆษณา