เฒ่า 59 เล่าความจริง ฆ่าภรรยาทิ้ง แทงคอดับ ต่อหน้าลูก 6 ขวบ ลั่นสาเหตุที่ต้องทำ ตอนนั้นผมจำเป็นต้องฆ่า ผ่านมา 10 ปี นี่พวกพี่..ยังไม่ลืมกันอีกเหรอ

เมื่อวันที่ 12 เมษายน 2561 ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสายสืบ ได้นำกำลังเข้าจับกุมตัว นายประชา ทองเงิน อายุ 59 ปี ที่อยู่บ้านเลขที่ 60 ถนนกระแสดำเนิน ต.บ้านพรุ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา ฆาตกรฆ่าคนตาย ตามหมายจับ ที่จ. 499/2551 ลงวันที่ 12 ธ.ค.2551 เมื่อ 10 ปีก่อน หลังได้สืบทราบว่า มาเปิดร้านโรงกลึงอยู่ที่ดังกล่าว

พื้นที่โฆษณา

โดยเรื่องราวดังกล่าวนั้นเกิดขึ้นเมื่อ 10 ปีที่แล้ว หลังจากมีหญิงสาว ถูกมีดปลายแหลม แทงคอทะลุท้ายทอย จนเสียชีีวิตคาที่ ในห้องนอน ซึ่งผู้เห็นเหตุการณ์ คือลูกสาววัย 6 ขวบ ที่นอนอยู่ข้าง ๆ ผู้ตาย โดยผู้ก่อเหตุนั้น คือผู้เป็นพ่อเด็ก และสามีของผู้ตายเอง ก่อนฆาตกรรายนี้จะหลบหนีลอยนวล ไร้ร่องรอย กว่า 10 ปีเต็ม ก่อนจะมีตามจับกุมตัวได้ หนีมาชุบตัว กลายเป็นอาเสี่ยโรงกลึง แถมมีภรรยาใหม่แล้วด้วย

พื้นที่โฆษณา

หลังจากที่ได้เข้าจับกุมตัว แบบไม่ทันได้ตั้งตัว นายประชา ถึงกับมีสีหน้าซีดเผือด ตกใจที่เจ้าหน้าที่ตำรวจ ตามมาจับตัวได้ ทั้ง ๆ ที่หลบหนีมานานกว่า 10 ปี คิดว่าคดีความคงจะหมดอายุ และหลายคนคงจะลืมกันไปหมดแล้ว แต่สุดท้ายก็ได้รับสารภาพว่า เมื่อ 10 ปีก่อน ตนเองเป็นคนฆ่าภรรยาที่ร่วมชีวิตมา ทิ้งคาทีนอนจริงๆ  โดยตอนนั้นลูกวัย 6 ขวบก็อยู่ในเหตุการณ์ด้วย ซึ่งตนไม่ได้คิดจะให้ลูกได้รับรู้ กะว่าจะฆ่าทิ้งขณะที่ภรรยาหลับอยู่ แล้วไม่ให้มีเสียง จึงเลือกที่จะแทงคอ เพื่อให้ขาดใจตายทันที แต่ลูกกลับตื่นขึ้นมาเห็น จึงได้รีบวิ่งหนีออกไป

พื้นที่โฆษณา

ส่วนสาเหตุที่ว่าทำไมต้องฆ่าภรรยาตัวเอง นายประชา ได้บอกว่า ตอนนั้นแม้ว่าตนเอง จะมีลูกด้วยแล้วกับ ภรรยา แต่ภรรยาตนเองนั้นอายุยังน้อย และยังหน้าตาดี จึงทำให้มีหนุ่ม ๆ มาคอยก้อร้อก้อติดอยู่เป็นประจำ ตนรู้สึกหึงหวง และมีปากเสียงกันอยู่ตลอด จนสุดท้ายทะเลาะกันครั้งล่าสุดรุนแรงมาก ตนจึงคิดว่า จะต้องฆ่าให้ตาย เพื่อไม่ให้ใครได้ภรรยาตัวเองไปเด็ดขาด จึงได้วางแผนฆ่าในขณะหลับก่อนจะหนีมากว่า 10 ปี เปิดโรงกลึงป็นของตัวเอง มีฐานะขึ้นมา ก็คิดว่า 10 ปีแล้ว ไม่น่าจะมีใครมาตามจับอีก แต่ไม่คิดเลยว่า ตำรวจยังคงตามหาตัวอยู่ ทั้งนี้ก็ยอมรับทุกอย่าง และขอชดใช้กรรมในคุก

ขอบคุณที่มา ไทยรัฐ
เรียบเรียง โชว์ข่าว

พื้นที่โฆษณา