แม่ร่ำไห้ เล่าทุกตอน ก่อนลูกชายวัย 22 นอนดับอนาถ อยู่ข้างบ้านตัวเอง คืนนั้นเกิดอะไรขึ้น พอได้รู้แทบเศร้าใจ..แล้วแม่จะอยู่ยังไงลูกเอ้ย !

เมื่อกลางดึกของวันที่ 11 เมษายน 2561 เจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับแจ้งเหตุจากชาวบ้าน ที่อยู่ หมู่บ้านสายทุ่งลาน-บ้านใสหลวง หมู่ 1 ต.ควนขนุน อ.ควนขุน จ.พัทลุง หลังมีเหตุยิงกันเสียชีวิต จึงได้ประสานหน่วยกู้ภัย และเจ้าหน้าที่แพยท์เวร ร่วมตรวจสอบที่เกิดเหตุ ในทันที

พื้นที่โฆษณา

เมื่อไปถึงได้พบกับศพของชายหนุ่มวัย 22 ปี ที่ชื่อว่า นายธนายุทธ สงเปีย นอนเสียชีวิตอยู่ริมทาง จากการตรวจสอบ พบร่องรอยของ กระสุนปืน ถูกยิงเข้าบริเวณท้ายทอย และหน้าอก รวม 2 นัดเป็นเหตุให้เสียชีวิตคาที่ และยังพบ ธนบัตรจำนวน 1 พันบาท ตกอยู่ข้าง ๆ ตัว ซึ่งคาดว่าไม่น่าจะเป็นการฆ่าชิงทรัพย์

พื้นที่โฆษณา

จากการสอบถาม นางจิรนันท์ สงเปีย อายุ 56 ปี ที่ยืนร้องไห้อยู่ในที่เกิดเหตุ ทราบว่า ก่อนเกิดเหตุนั้น ผู้ตายอยู่กับแม่ในบ้าน ที่ห่างจากจุดเกิดเหตุประมาณแค่ 100 เมตร โดยนางจิรนันท์ ผู้เป็นแม่ ได้เล่าว่า จู่ ๆ ลูกชายตัวเองก็ได้รับโทรศัพท์ปริศนา ก่อนจะพูดคุยกันไม่นาน ลูกก็หันมาบอกตนเองว่า เดี๋ยวมานะแม่ เดินไปนอกบ้านแป๊ปนึง ตนก็คิดว่า ลูกคงจะนัดเพื่อนมาคุยกัน ก็เลยไม่ได้สนใจอะไร แต่ผ่านไปสักพัก รู้สึกแปลกใจลูกออกไปนาน จู่ ๆ ก็ได้ยินเสียงดัง ปัง ๆ สองครั้ง ตอนแรกคิดว่า มีพวกเด็กวัยรุ่นมาจุดปะทัดเล่น แต่ใจคอไม่ดี เพราะลูกยังไม่ได้กลับมา ก็เลยตัดสินใจเดินออกไปตามหา พอเดินไปสักพัก เห็นเหมือนมีคนนอนอยู่ข้างทาง จึงได้เดินเข้าไปดูใกล้ ๆ กลับพบว่าเป็นลูกของตัวเอง รู้สึกตกใจ และขวัญเสียทำอะไรไม่ถูก ได้แต่ตะโกนร้องลั่น ให้คนแถวนั้นมาช่วย

ทั้งนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจได้สันนิษฐานเบื้องต้นว่า ผู้ตายน่าจะมีการออกมาพูดคุยกับกลุ่มคน ที่คาดว่าอาจจะเป็นการออกมาเจรจา ในเรื่องของธุรกิจผิดกฏหมาย แต่ตกลงกันไม่ได้ จึงได้ถูกยิงตายดังกล่าว แต่ทั้งนี้ต้องรอสืบสวนจากพยานหลักฐาน ที่แท้จริงต่อไป เพื่อติดตามตัวคนร้ายมาดำเนินคดี

ขอบคุณที่มา ไทยรัฐ
เรียบเรียง โชว์ข่าว

พื้นที่โฆษณา