ฮือฮา !! นักท่องเที่ยวสาว พบซากสิ่งมีชีวิตลึกลับ เกยหาด คิดว่าจระเข้ แต่ผู้เชี่ยวชาญฟันธงว่า มาจากยุคดึกดำบรรพ์ !! : โชว์ข่าวดอทคอม


ฮือฮา !! นักท่องเที่ยวสาว พบซากสิ่งมีชีวิตลึกลับ เกยหาด คิดว่าจระเข้ แต่ผู้เชี่ยวชาญฟันธงว่า มาจากยุคดึกดำบรรพ์ !!

เป็นเรื่องราวที่สร้างความฮือฮาเป็นอย่างมาก เมื่อนักท่องเที่ยวสาวคนหนึ่ง ได้พบกับซากของสัตว์ลึกลับชนิดหนึ่ง มานอนเกยตื้นอยู่บนชายหาด ในรัฐนิวเจอร์ซีย์ สหรัฐอเมริกา เมื่อวันที่ 4 พฤษภาคม 2561 ที่ผ่านมา

Loading...

โดยหญิงสาวคนดังกล่าวมีชื่อว่า สเตฟานี เธอได้ทำการถ่ายภาพสัตว์ตัวนี้ และนำไปโพสลงบนโลกออนไลน์ จนมีคนเข้ามาแสดงความคิดเห็น และแชร์ภาพดังกล่าวไปอย่างมาก

โดยเธอเล่าว่า ในตอนแรกคิดว่าเป็นจระเข้น้ำเค็ม แต่พอมองดูแล้ว คล้ายปลาที่หน้าตาประหลาดมาก แถมมีลวดลายที่ไม่เหมือนกับปลาทั่วไป อย่างกับสัตว์ที่มาจากในหนังโลกยุคดึกดำบรรพ์เลยทีเดียว

advertisement

และล่าสุด ภาพดังกล่าวได้ถูกส่งไปยัง องค์การมหาสมุทรโลก NOAA ได้ออกมาชี้แจง ว่าสิ่งมีชีวิตดังกล่าวนั้น ดูคล้ายกับปลาสเตอร์เจียน ซึ่งฟันธงว่า น่าจะเป็นสัตว์ที่มีต้นกำเนิดมาตั้งแต่ยุคดึกดำบรรพ์ กว่า 200 ล้านปี ที่ยังคงดำรงค์สืบทอดสายพันธุ์มาได้อย่างยาวนาน ซึ่งเจ้าสเตอร์เจียนนี้ หากตัวโตเต็มที่ จะมีน้ำหนักถึง 300 กว่ากิโลกรัม และเป็นสัตว์ทะเล ที่อาศัยอยู่ในน้ำลึก เป็นที่น่าประหลาดว่า มันมาเกยตื้นอยู่บนหาดนี้ได้อย่างไร

โดยทางผู้เชี่ยวชาญยังได้บอกอีกว่า ลักษณะของเจ้าตัวนี้ น่าจะเป็นพันธุ์จมูกสั้น ที่หาได้ยาก และหากยังคงมีเหลืออยู่ ก็ใกล้จะสูญพันธ์ุเต็มที่แล้ว

advertisement

ขอบคุณภาพ nj.com, Stephanie Hall
เรียบเรียง โชว์ข่าว

Loading...

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook