หนุ่มใหญ่ ! ถูกศาลสั่งล้มละลาย เจ้าหน้าที่ตามยึด ทรัพย์สินในบ้าน จู่ ๆ แอบวิ่งไปราดน้ำมัน จุดไฟเผา ของตัวเองทิ้ง วอดทั้งคัน !! : โชว์ข่าวดอทคอม


หนุ่มใหญ่ ! ถูกศาลสั่งล้มละลาย เจ้าหน้าที่ตามยึด ทรัพย์สินในบ้าน จู่ ๆ แอบวิ่งไปราดน้ำมัน จุดไฟเผา ของตัวเองทิ้ง วอดทั้งคัน !!

กลายเป็นเรื่องราว สุดระทึกอีกครั้ง หลังจากที่เว็บไซค์ข่าวชื่อดัง metro ได้มีการเผยแพร่เรื่องราวของ หนุ่มใหญ่วัย 65 ปีรายหนึ่งที่ชื่อว่า จอห์น คาร์ไวท์ ที่ตัดสินใจลงมือ จุดไฟเผาทรัพย์สินของตัวเอง วอดไหม้เป็นเถ้าถ่านหมด พร้อมทั้งรถขนของ ที่เจ้าหน้าที่นำมาขนทรัพย์สินภายในบ้านของเขาด้วย

Loading...

โดยเรื่องราวนี้เกิดขึ้นจาก กรณีที่ นาย จอห์น นั้นถูกศาลสั่งให้กลายเป็นบุคคลล้มละลาย และต้องถูกยึดทรัพย์สินที่มี เพื่อนำไปขายทอดตลาดนำมาชดใช้หนี้สินทีี่ติดค้าง จากการกู้ธนาคาร ซึ่งในวันที่เกิดเหตุนั้น เจ้าหน้าที่ได้นำรถบรรทุกของ ไปจอดที่บ้านนาย จอห์น ก่อนจะทำการขนย้ายข้าวของมีค่าในบ้านของเขา ออกมาขึ้นรถบรรทุก ซึ่งนาย จอห์น ก็ไม่ได้มีทีท่าว่า จะขัดขวางแต่อย่างใด เพราะเป็นหมายจากศาลให้กระทำได้

แต่หลังจากที่เจ้าหน้าที่กำลังจะทำการเคลื่อนย้ายรถออกจากที่เกิดเหตุ จู่ ๆ นายจอห์น ก็วิ่งไปเอาถังน้ำมัน ที่เติมน้ำมันเอาไว้เต็ม แล้วยกเอามาเทราดไปบนรถบรรทุก ที่มีข้าวของ ทรัพย์สินของเขาอยู่เต็มคัน จากนั้นก็หยิบไฟแช็คขึ้นมาจุดไฟเผารถบรรทุกคันดังกล่าวทันที !

ไฟโหมกระหน่ำ รถบรรทุกคันดังกล่าว อย่างรวดเร็ว จนหลายคน ต้องวิ่งหนีกันกระเจิง ก่อนจะรีบแจ้งเจ้าหน้าที่ดับเพลิงให้มาหยุดเหตุการณ์ดังกล่าว ก็กินเวลากว่า 30 นาที สุดท้ายก็สายไปเสียแล้ว เพราะข้าวของรวมถึงรถบรรทุก ไหม้เป็นเถ้าถ่าน เสียหายไปหมด

ทุกคนต่างพากันตกใจอย่างมาก จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจก็ได้มาควบคุม นาย จอห์นไป และถามว่าทำแบบนี้ทำไม ซึ่งเขาได้ตอบกลับมาสั้น ๆ ว่า “นี่มันสมบัติของผม ถ้าผมไม่ได้ครอบครองมัน คนอื่นก็อย่าหวังว่าจะได้”

advertisement

สุดท้าย นาย จอห์น นอกจากจะกลายเป็นบุคคลล้มละลายแล้ว ยังต้องโดยข้อหา ทำลายทรัพย์สินของทางราชการ ซึ่งถือว่าถูกยึดโดยชอบตามกฏหมายแล้ว เลยต้องถูกตัดสินโทษจำคุกไปด้วยในที่สุด

advertisement

ที่มา metro
เรียบเรียง โชว์ข่าว

Loading...

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook