เกาะขนาดเล็ก ถูกคลื่นทะเลซัด จมหายทั้งเกาะ แต่กลับเหลือบ้านเพียงไม่กี่หลัง ที่ยังคงอยู่รอด จนกลายเป็นเกาะส่วนตัว ! : โชว์ข่าวดอทคอม


เกาะขนาดเล็ก ถูกคลื่นทะเลซัด จมหายทั้งเกาะ แต่กลับเหลือบ้านเพียงไม่กี่หลัง ที่ยังคงอยู่รอด จนกลายเป็นเกาะส่วนตัว !

ในโลกอันกว้างใหญ่ใบนี้ ยังคงมีสถานที่อีกมากมาย ที่น่าทึ่ง และน่าพิศวงสุด ๆ ที่เรายังคงไม่เคยได้เห็น และได้สัมผัสมาก่อน ดังเช่นที่หมูเกาะ บริเวณชายฝั่ง ของเยอรมัน ที่อยู่ทางตะวันออกเฉียงเหนือ ที่ ๆ ทุกคนรู้จักกันในชื่อวา เกาะฮาลิเกน หรือเรียกอีกชื่อหนึ่งว่า เกาะฮาลิค

Loading...

ซึ่งเกาะนี้เมื่อครั้งหนึ่งมันเคยเป็นเกาะขนาดเล็ก ๆ เกาะหนึ่ง ที่มีผู้คนอาสัยอยู่ ไม่มาก และมีธรรมชาติ ที่อุดมสมบูรณ์ แต่วันหนึ่ง เกาะแห่งนี้กลับถูกคลื่นทะเลซัดผ่าน อย่างรุนแรง จนถึงขนาดที่ว่า เกาะนี้ได้ถูกทะเลกลื่นหายไปเกือบทั้งหมด เนื่องจากเป็นเกาะที่มีขนาดไม่สูงมากจากน้ำทะเล แต่กระนั้นก็ยังคงหลงเหลือ บางส่วนของตัวเกาะที่ยังคงโผล่พ้นน้ำขึ้นมาอยู่เป็นหย่อม ๆ ไป

แต่นอนว่า ทำให้ยังคงหลงเหลือบ้านของคนที่อยู่อาศัยในเกาะแห่งนั้น อยู่ประมาณ 10 หลัง โดยตั้งอยู่บน แต่ละเกาะ เล็ก ๆ ที่ยังคงโผล่พ้นน้ำขึ้นมา จนกลายเป็นเกาะส่วนตัวของแต่ละคนไปในที่สุด จนบ้านแต่ละหลังนั้นถูกตั้งชื่อให้ว่า ว๊อฟ แต่วันเวลาผ่านไป จากคนที่อาศัยอยู่ 10 หลัง ก็ต้องแยกย้ายหนีหายกันไป เพราะว่าสภาพอากาศที่หนาวเย็นเป็นอย่างมาก ไม่อาจจะอาศัยอยู่ได้อีกต่อไป

แต่ปัจจุบันก็ยังคงเหลือ คนที่ยังอาศัยไม่ยอมทิ้งหนีไปไหน อีก 5 หลัง บน 5 เกาะเล็ก ๆ จนทั้งหมดที่เหลือ ถูกทำให้กลายเป็นอุทยานแห่งชาติ ให้นักท่องเที่ยวได้มาเยี่ยมชม ไปในที่สุด

advertisement

advertisement

ขอบคุณข้อมูลจาก amusingplanet
เรียบเรียง โชว์ข่าว

Loading...

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook